Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao sau nhiều năm biến cố?

Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao sau nhiều năm biến cố?

Ông Đoàn Nguyên Đức còn được nhắc với danh xưng Bầu Đức, hiện đang là người quản lý đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên trong quá khứ, ông từng chia sẻ về những năm tháng khốn khó dài đằng đẵng, thậm trí đứng trước nguy cơ phá sản. Vậy cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao? Đã có những thay đổi gì trong đầu tư kinh doanh hay không? Cùng 90phut giải đáp nhé.

Bầu Đức là ai?

Bầu Đức hay còn có tên gọi Đoàn Nguyên Đức, ông sinh năm 1962 tại mảnh đất nhiều nhân tài kiệt xuất Bình Định. Hiện nay ông đang sinh sống và làm việc tại Pleiku Gia Lai. Nhắc đến Bầu Đức, người ta luôn biết đến đây là người trực tiếp quản lý và phát triển CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đồng thời ông cũng thành lập ra trường Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, chuyên đào tạo các tài năng trẻ ở Việt Nam.

Vào năm 2011, ông được Wall Street Journal bình chọn trong top top 30 doanh nhân quyền lực nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên ít ai biết rằng, khoảng thời gian này cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với Bầu Đức, thậm chí có thời điểm tưởng chừng như phá sản. Vậy Bầu Đức hiện nay ra sao?

Cuộc sống của Bầu Đức bây giờ ra sao?
Cuộc sống của Bầu Đức bây giờ ra sao?

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, ông đã chuyển đổi mô hình kinh doanh và vực dậy. Đến 2022, đây được coi là một năm đại thành công của Bầu Đức. Trong khi giới bất động sản và nhiều mô hình kinh tế lao đao thì ông và HAGL lại phát triển vượt trội. Việc liên tục tăng doanh thu và lợi nhuận trên sàn chứng khoán đã đang đưa ông trở lại những vị trí đỉnh cao như thời hoàng kim. 

Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao?

Từ khi còn nhỏ, ông đã phải sống trong tuổi thơ cơ cực. Nhưng với sự tài năng, chăm chỉ và tư duy đổi mới, đã tạo nên một ông Đoàn Nguyên Đức thành công như hiện nay. Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao, đã trải qua những biến cố nào trong cuộc sống?

Bầu Đức và những năm tháng tuổi thơ khốn khó

Sinh ra trong gia đình nghề nông khốn khó, ông có tuổi thơ cơ cực, việc gì cũng từng trải qua để làm lụng kiếm sống. Khi gia đình chuyển sang Gia Lai sinh sống, Bầu Đức đã thể hiện đam mê với bóng đá và trở thành tiền đạo tài năng so với các bạn bè cùng lứa tuổi. Đó cũng là lý do sau này ông phát triển Học viên đào tạo Bóng đá cũng như CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức là người quản lý và phát triển đội bóng Hoàng Anh Gia Lai
Bầu Đức là người quản lý và phát triển đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Sau khi trượt đại học 4 lần, ông bắt đầu lựa chọn theo con đường nghề mộc và sau đó đã mở rộng quy mô chuyên cung cấp bàn ghế cho khu vực các làng xã. 

Bầu Đức trong thời kỳ hoàng kim

Hoạt động kinh doanh nội thất sớm đạt được thành công đã đưa ông thành lập doanh nghiệp tư nhân Hoàng Anh Pleiku vào năm 1993. Và đến 2006 đã được đổi thành tên gọi Hoàng Anh Gia Lai như hiện nay. Rất nhiều ngành hàng được đầu tư phát triển bao gồm khoáng sản, cao su, thủy điện, bất động sản và sau đó là bóng đá.

Nhờ đó, ông đã liên tục phát triển mở rộng quy mô. Đến 2008, ông bắt đầu đưa doanh nghiệp niêm yết trên sàn và nhanh chóng đứng đầu sàn HOSE, trở thành người giàu nhất thời điểm lúc bấy giờ. Sau bước đà đó, ông đã đầu tư phát triển mạnh cao su mạnh mẽ hơn và đạt tỷ trọng khủng, đạt giá bán tới 5 nghìn USD/ tấn.

Bầu Đức trong thời điểm vỡ nợ

Mặc dù đứng trên đỉnh cao nhưng 2008 cũng là thời điểm ông phải đối diện với biến cố trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Do giá cao su liên tục rớt giá dẫn đến Hoàng Anh Gia Lai thua lỗ nặng. Chẳng những vậy, đầu tư mía đường của ông cũng gặp nhiều thất bại. Ngay cuối năm, công ty đã thông báo khoản nợ vay lên tới 21.000 tỷ đồng. Đây cũng chính là lý do vì sao người ta hay tò mò Bầu Đức bây giờ ra sao sau biến cố?

Bầu Đức và mô hình kinh doanh nông sản chuối – heo

Không lâu sau đó, công ty đã được vực dậy nhờ cú bắt tay với tập đoàn Thaco. Chỉ sau đó 1 năm, HAGL dần có những chuyển biến tích cực. Và đến 2015, những thành công đã bắt đầu mỉm cười lần nữa với người đàn ông kham khổ vùng đất Bình Định. Bầu Đức bây giờ ra sao sau?

Ông chuyển đổi sang mô hình đầu tư nông sản Việt. Bầu Đức cũng chia sẻ rằng đối với người khác, có lẽ họ sẽ chọn con đường trả nợ hoặc ôm đầu tư mạnh bảo để gỡ. Tuy nhiên ông chưa bao giờ đi theo hướng này. Ông vẫn phân tích, đánh giá kỹ càng lợi thế để chọn ra cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Mô hình chăn nuôi heo phát triển mạnh từ 2020 và đến 2021 đã chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu cả công ty. Và tính đến cuối năm 2022, con số lãi sau thuế đã lên tới 1.115 tỷ đồng. Đây được coi là thành công lớn của Bầu Đức sau những khó khăn trong quá khứ, áp lực câu chuyện vỡ nợ vẫn không hề khiến ông nhụt chí. Bầu Đức bây giờ ra sao, thì người ta sẽ nhắc nhiều nhất về chủ đề “một cây chuối – một con heo”.

Bầu Đức với thành công của mô hình kinh doanh chuối - heo
Bầu Đức với thành công của mô hình kinh doanh chuối – heo

Lời kết

Trong những năm trở lại đây, Bầu Đức đã dần thay đổi phương thức kinh doanh đầu tư và đạt được nhiều thành tựu. Qua những câu chuyện ông chia sẻ, hẳn bạn đã có câu trả lời “Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao?”. Hy vọng trong tương lai, ông sẽ đạt được những thành công lớn, phát triển mô hình nông vượt trội hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *